Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Trồng cây đuổi rắn

30/09/2021 16:36 G9T+7

Một số loại cây không chỉ làm thức ăn hay trang trí cho ngôi nhà mà còn có tác dụng xua đuổi những con vật nguy hiểm như rắn. Có thể kể đến một vài loại cây như cây nén, cây sả, hoa lan tỏi, sắn dây…

Hoa lan tỏi là một loài cây cảnh ngày được trồng phổ biến

Đó là những loại cây sẽ khiến rắn "né" từ xa. Đặc biệt, rắn lục đuôi đỏ cực nhạy cảm với mùi nên tác dụng của việc trồng cây sẽ càng hiệu quả hơn. Ví dụ như cây nén sở hữu tinh dầu trong củ, lá có mùi thanh và cay hơn so với hành, tỏi nên khi phát hiện mùi từ xa, các loài rắn sẽ tìm cách lẩn tránh và không dám đến gần. Hoa lan tỏi là một loại cây có thân leo, hoa màu tím. Lá cây này có mùi tỏi rất nồng, khó chịu, thậm chí nồng hơn cả tỏi nên lũ rắn mới tránh xa những khu vực trồng cây này…

   Mẫn Doanh (t.h)

432
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.