Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Trung đoàn 720-Giúp đồng bào ổn định cuộc sống

25/01/2017 09:45 G1T+7

Trung đoàn 720-Binh đoàn 16 có nhiệm vụ xây dựng khu kinh tế quốc phòng trên địa bàn hai huyện Tuy Đức và Đắk R’lấp.

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu dự án, Trung đoàn đã chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, lồng ghép các mục tiêu của khu kinh tế - quốc phòng với các mục tiêu chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nhất là trong xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển sản xuất; các chương trình về dự án xóa đói, giảm nghèo, di dân, định canh, định cư…

Thời gian qua, đơn vị đã xây dựng được 5.395,78m2 nhà kiên cố; xây dựng 12 phòng học, 1 trường mầm non, 5 nhóm trẻ, 2 nhà ở cho giáo viên. Bệnh xá Quân dân y 15 giường bệnh được Bộ Quốc phòng và Bộ Y tế chọn là 1 trong 5 điểm sáng về kết hợp quân dân y; mỗi năm khám, chữa bệnh cho trên 1.000 lượt người.

Thực hiện Quyết định 215/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Trung đoàn tiếp nhận 312 hộ (1.986 khẩu) đồng bào Mông, giao đất làm nhà và 312 ha đất sản xuất, 267,8ha đất trồng lúa nước; liên hệ địa phương cho đồng bào vay gần 1 tỉ đồng để ổn định cuộc sống và phát triển sản xuất; làm nhà theo chương trình 134 số tiền trên 1 tỉ đồng.

Đến nay, mức sống của người lao động đã được nâng lên rõ rệt, thu nhập  bình quân của hộ tham gia dự án là 90 triệu đồng/năm, có hộ đạt trên 300 triệu đồng/năm. Đơn vị đã và đang tạo điều kiện thuận lợi cho trên 1.200 lao động, trên 600 hộ đồng bào dân tộc thiểu số có việc làm ổn định; bố trí được 15 cụm dân cư gắn với đội sản xuất và cơ quan Trung đoàn.

Hàng năm, Đảng bộ Trung đoàn đều đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, đơn vị vững mạnh toàn diện. Trung đoàn đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhất, Nhì, Ba và nhiều phần thưởng cao quý khác..

Lãnh đạo Trung đoàn tuyên truyền, vận động người dân tích cực lao động sản xuất

Tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân trong vùng dự án

Hướng dẫn người dân thu hoạch cà phê

Nguyễn Văn Trọng

Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung đoàn 720

4,882
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.