Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Vắt và bảo quản để nước cam không bị đắng

20/02/2020 10:49 G2T+7

Khi vắt nước cam cần hạn chế tối đa tinh dầu ở vỏ bị nhiễm trong nước cam để tránh bị đắng khi để lâu. Có thể gọt bỏ vỏ cam trước khi vắt hoặc dùng dụng cụ, máy vắt nước cam sẽ hạn chế được nước cam bị đắng sau khi vắt.

Tinh dầu trong vỏ cam là nguyên nhân chính khiến nước cam bị đắng

Bảo quản lạnh đông là phương pháp tốt nhất để giữ cho nước cam ít bị biến đổi ra vị đắng. Trong quá trình đóng băng nước cam, các chất chống oxy hóa có trong đó vẫn sẽ được bảo toàn nguyên vẹn. Nếu muốn trữ nước cam trong ngăn mát tủ lạnh, nên rót đầy nước cam vào một chai thủy tinh có màu sậm và có nắp đậy...

Hồ Mai (t.h)

248
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.