Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Trải nghiệm ý nghĩa từ việc trồng rau ở trường học

03/05/2018 14:55 G5T+7

Thời gian qua, Trường tiểu học Lê Hồng Phong, phường Nghĩa Thành (Gia Nghĩa) đã tổ chức cho học sinh trồng các loại cải, su hào, xà lách, cà rốt....

Học sinh phân công nhau tưới rau trước giờ học buổi sáng và sau giờ học buổi chiều

Theo Ban Giám hiệu nhà trường, đây là một trong những hoạt động trải nghiệm thực tế rất có ý nghĩa, được các em học sinh yêu thích. Không những vậy, trồng rau đã cung cấp cho nhà bếp một lượng rau củ quả sạch, bảo đảm an toàn thực phẩm trong chính bữa ăn của các em. Qua trồng rau, các lớp cũng đã gây được nguồn quỹ thường xuyên để giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong lớp.

Số tiền thu được học sinh dùng làm quỹ lớp, mua lại giống rau mới và bỏ heo giúp đỡ bạn nghèo trong lớp

Nguyễn Hiền

1,515
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.