Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Thực phẩm giúp giảm trào ngược dạ dày - thực quản

09/07/2020 19:43 G7T+7

+ Giấm táo: Giấm táo có chứa axit axetic giúp cân bằng sản xuất axit trong dạ dày. Trộn một muỗng cà phê mật ong, một muỗng canh giấm táo và một ly nước và uống tốt nhất là nửa giờ đến 1 giờ trước bữa ăn.

Cam thảo là vị thuốc thông dụng trong đời sống

+ Nước ép lô hội: Nước ép lô hội là một biện pháp tự nhiên để điều trị tổn thương thực quản. Lô hội giúp giảm kích ứng và viêm trên thực quản, sửa chữa mô tổn thương trên thành thực quản. Uống nước ép lô hội 30 phút trước bữa ăn khi bụng đói. Hãy lưu ý rằng nước ép lô hội cũng là một loại thuốc nhuận tràng.

+ Trà gừng mật ong: Trà gừng với mật ong sẽ giúp giảm triệu chứng vì gừng là chất chống viêm tự nhiên trong khi mật ong sẽ bảo vệ thực quản khỏi kích ứng.

+ Dùng cam thảo: Sử dụng cam thảo là một phương pháp khác để chữa lành thực quản một cách tự nhiên. Cam thảo cũng giúp cải thiện lưu thông máu trong đường tiêu hóa cũng như kích thích tiết chất nhầy để bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Mẫn Doanh (t.h)

687
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.