Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Thực hiện chính sách đối với người có uy tín

31/10/2019 14:22 G10T+7

Năm 2019, tỉnh có 305 người uy tín, trong đó có 14 nữ và 291 nam. Thực hiện chính sách đối với người có uy tín (theo Quyết định số 12, 18, 56 của Thủ tướng Chính phủ) trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, trong 5 năm triển khai, ngân sách Trung ương và ngân sách tỉnh đã bố trí kinh phí gần 4,5 tỷ đồng.

Các nội dung được triển khai bao gồm: phổ biến cung cấp thông tin về các chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước, tình hình và nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của địa phương; cấp Báo Đắk Nông, Báo Dân tộc và Phát triển cho người có uy tín và tổ chức tham quan, thăm hỏi, tặng quà nhân dịp lễ, tết nguyên đán...

Người có uy tín trở thành cầu nối của "ý Đảng lòng dân", chuyển tải tâm tư, nguyện vọng của cộng đồng DTTS đến với Đảng, chính quyền các cấp

Người uy tín đóng góp, tham gia các hoạt động chính trị, văn hóa, xã hội của địa phương

Người có uy tín trong đồng bào DTTS đi đầu trong sản xuất, giữ gìn văn hóa, có tiếng nói trong cộng đồng

Người uy tín đọc báo được cấp phát miễn phí

H'Mai

3,324
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.