Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Tập trung điều trị cho các bệnh nhân sốt xuất huyết

05/09/2019 16:01 G9T+7

Từ giữa tháng 6/2019 tới nay, dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn huyện Cư Jút diễn biến phức tạp; bình quân mỗi tuần phát hiện khoảng 70 ca SXH. Đến nay, toàn huyện đã có hàng chục ổ dịch SXH, với hơn 660 ca mắc bệnh SXH, tập trung chủ yếu ở thị trấn Ea T’ling (hơn 230 ca), xã Tâm Thắng (trên 140 ca)…

Cùng với việc huy động tất cả các nguồn lực để khám, chữa bệnh cho người dân, ngành Y tế huyện Cư Jút khuyến cáo người dân chủ động vệ sinh môi trường xung quanh, tập trung diệt loăng quăng, bọ gậy và các tác nhân truyền bệnh. Khi phát hiện có các biểu hiện như sốt cao, mệt mỏi, đau đầu hoặc có xuất huyết dưới da, xuất huyết chân răng... người dân cần đến ngay các cơ sở y tế để được khám và điều trị, tránh biến chứng nặng cũng như lây lan trong cộng đồng.

Người dân đến khám, chữa bệnh SXH tại Trung tâm Y tế huyện Cư Jút tăng đột biến

Dịch SXH còn xảy ra ở nhiều bệnh nhi

Chính quyền và người dân nên vệ sinh môi trường xung quanh, tập trung diệt loăng quăng, bọ gậy và các tác nhân truyền bệnh

Lê Phước

528
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.