Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Nỗi lo mất an toàn giao thông từ xe công nông, máy kéo ở Đắk Mil

05/12/2019 10:37 G12T+7

Vào thời điểm này, huyện Đắk Mil đã bước vào mùa thu hoạch cà phê và một số nông sản khác như ca cao, gừng... Vì vậy, mật độ xe công nông, máy kéo mà người dân sử dụng để vận chuyển nông sản lưu thông rất nhiều trên quốc lộ 14 và các tuyến đường liên thôn, bon trong xã.

Hầu hết, loại xe này đều do người dân tự độ chế, không đảm bảo an toàn; thậm chí có nhiều xe không có đèn chiếu sáng. Có những người điều khiển các loại xe này lại không tuân thủ theo quy tắc giao thông, mà lấn sang phần đường của xe ô tô trên tuyến quốc lộ 14... Được biết, trên địa bàn huyện Đắk Mil có hơn 6.600 xe công nông, máy kéo hoạt động, nhưng chỉ có khoảng hơn 2.000 người được đào tạo, cấp giấy phép lái xe.

Chủ xe chất hàng quá cao, chở nhiều người ngồi trên

Xe chở hàng cồng kềnh, quá khổ lưu thông trên quốc lộ 14

Người điều khiển xe lấn sang phần đường của ô tô

Mai Anh

1,925
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.