Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Nguyễn Thị Thuyến-cô gái 20 lần hiến máu nhân đạo

13/06/2019 14:53 G6T+7

Đã nhiều năm qua, chị Nguyễn Thị Thuyến, sinh năm 1982 ở xã Đắk Wil (Cư Jút) lặng thầm chia sẻ những “giọt máu đào” giúp ngành Y tế cứu sống nhiều người bệnh cần máu.

​​​​​​​

Chị Thuyến trong một lần hiến máu tình nguyện

Không những tham gia hiến máu trong phong trào tại địa phương, có những lúc chị vượt hàng trăm cây số để đến hiến máu tại các huyện, thị xã trong toàn tỉnh khi có đợt phát động. Đáng quý hơn, chị còn vận động 1.510 lượt bạn bè và mọi người xung quanh cùng tham gia hiến máu cứu người. Với những cống hiến của mình, vừa qua, chị là một trong 100 người hiến máu tiêu biểu năm 2019 được Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện tôn vinh, biểu dương vì những cống hiến trong phong trào hiến máu tình nguyện.

​​​​​​​​​

Chị Thuyến nhận Bằng khen của Bộ Y tế vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào "Hiến máu tình nguyện"

Mẫn Doanh

1,919
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.