Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Người lưu giữ và truyền dạy nghệ thuật hát Then ở Đắk Glong

16/02/2017 13:57 G2T+7

Ở tuổi 65, với niềm đam mê, nhiệt huyết của mình, ông Nguyễn Đức Giáp (dân tộc Tày) ở thôn 4, xã Đắk Ha (Đắk Glong) vẫn miệt mài, tận tâm với công việc truyền dạy những làn điệu hát Then, đàn Tính của dân tộc cho thế hệ trẻ.

Với sự nhiệt tâm của mình, ông đã thành lập được một đội hát Then của thôn và thường xuyên được mời tham gia vào các dịp lễ lớn của địa phương cũng như của tỉnh.

Hàng tuần, ông Giáp tổ chức tập luyện những bài hát mới với đội văn nghệ

Ông chú trọng việc truyền dạy kỹ năng đánh đàn Tính cho thế hệ trẻ

Đội hát Then của thôn thường xuyên biểu diễn tại các hội thi, hội diễn

Lại Tuyến

1,921
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.