Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Mối nguy từ thực phẩm bày bán trước cổng trường học

27/11/2020 09:28 G11T+7

Thời gian qua, ở một số cổng trường học từ thành phố cho đến vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh, tình trạng bán đồ ăn vặt trước cổng trường vẫn diễn ra khá phổ biến, nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm, xảy ra ngộ độc đối với các em học sinh.

Các loại bánh, kẹo, bin bim, nước giải khát... và một số loại thức ăn nhanh đã được làm sẵn, có giá bán từ 1.000 đến 5.000 đồng, và từ 10.000 đến 12.000 đồng đối với thức ăn như: bánh bột lọc, mỳ trộn, mỳ xào, xôi... Điều đáng lo ngại hầu hết các đồ ăn vặt bày bán không bảo đảm được các quy định về an toàn thực phẩm, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tình trạng này đã tồn tại nhiều năm nhưng vẫn chưa được xử lý.

Học sinh thường mua đồ ăn vặt ở cổng Trường Lê Hồng Phong, phường Nghĩa Thành (Gia Nghĩa)

Nhiều loại đồ ăn khó xác định nơi sản xuất và hạn sử dụng

Các xe chở đồ ăn vặt bày bán trước cổng Trường tiểu học Trưng Vương, thôn 1, xã Trường Xuân (Đắk Song)

Các loại đồ ăn bán ở cổng Trường THCS Nguyễn Tất Thành, huyện Đắk Mil

Mai Anh

2,523
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.