Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Mẹo làm khô quần áo nhanh chóng mà không cần máy sấy

05/12/2019 10:27 G12T+7

Những mẹo này rất tiện lợi khi bạn đi du lịch và phải phơi quần áo trong nhà. Một cách hiệu quả để làm khô quần áo nhanh chóng là vắt kiệt nước trên quần áo.

Quần áo nhanh khô khi được vắt kiệt nước

Dùng một chiếc khăn tắm trải rộng ra rồi đặt quần áo lên trên khăn tắm, cuộn tròn cả khăn và quần áo lại rồi vắt thật mạnh. Khăn tắm sẽ hấp thụ hết nước trên quần áo. Sau đó, treo quần áo gần lò sưởi, máy sưởi hoặc quạt nếu điều kiện không cho phép bạn treo quần áo ra ngoài. Để như vậy cho đến khi quần áo khô hoàn toàn và có thể để qua đêm. Ngày hôm sau, lấy quần ra khỏi tủ và ủi một lượt cho hết hơi lạnh là xong.

Mẫn Doanh (t.h)

429
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.