Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Mẹo giúp quần áo luôn như mới

21/05/2020 11:02 G5T+7

+ Khi mới mua vải hay quần áo màu về, hãy ngâm ngay vào nước có pha giấm trong một lúc để giúp giữ màu được lâu hơn.

Quả bồ hòn

+ Trong quả bồ hòn có chứa Saponin, một chất có khả năng làm sạch tự nhiên, có thể thay thế cho các loại bột giặt. Chỉ cần tách hạt của quả bồ hòn, đun sôi và để nguội qua đêm. Sáng hôm sau khi nước chuyển sang màu sậm thì có thể trực tiếp sử dụng lên quần áo hoặc hòa cùng với nước ấm để ngâm quần áo giúp loại bỏ kĩ các loại bụi bẩn đồng thời giữ màu quần áo được mới.

+ Quần áo để lâu vị vàng ố,  hãy lấy một củ khoai tây luộc chín, lột vỏ để nguội rồi xát củ khoai đề lên quần áo như xát xà bông. Sau đó, xả lại bằng nước lã, phơi chỗ mát, có gió (tránh nắng).

Mẫn Doanh (t.h)

420
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.