Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Làm nước rửa tay khô từ gel nha đam và cồn

05/03/2020 10:13 G3T+7

Nha đam là một sự lựa chọn tuyệt vời để làm nên nước rửa tay khô này.

Dùng gel nha đam và cồn làm nước rửa tay khô tại nhà

Trong nha đam có nhiều thành phần dinh dưỡng và dưỡng chất tốt cho da. Giúp bảo vệ da tay không bị khô, nứt nẻ khi sử dụng. Còn trong cồn có tính kháng khuẩn cao, giúp diệt trừ và loại bỏ virus, vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Chỉ cần trộn đều gel nha đam và cồn (70 – 90 độ) trong một cái chén nhỏ theo tỉ lệ là 6:4 (6 phần cồn, 4 phần nha đam). Sau khi trộn xong có thể chiết một chút ra tay và dùng thử. Thời gian bay hơi của loại này cũng tương đối, không quá nhanh hay quá chậm và không làm khô da tay nhờ có nha đam trong thành phần.

Mẫn Doanh (t.h)

522
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.