Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Vừ A Dính khắc phục khó khăn đến lớp

29/08/2019 14:46 G8T+7

Năm học 2019-2020, Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Vừ A Dính, xã Đắk Som (Đắk Glong) dự kiến có khoảng 1.270 học sinh với 38 lớp, trong đó có trên 90% là người dân tộc thiểu số.

​​​​​​​​​

Ban giám hiệu nhà trường đi vận động học sinh ở cụm 9, xã Đắk R'măng trong độ tuổi đến trường

Ngoài học sinh trong xã, trường còn được giao tuyển sinh thêm các em ở các cụm dân cư số 8, 9, 10, 12 của xã Đắk R’măng. Do đường đi lại khó khăn nên học sinh rất vất vả để đến trường. Nhiều em phải ở lại cả tuần mới được về nhà. Có nhiều em phải đi học từ 4-5 giờ sáng đến 8-9 giờ tối mới về đến nhà.

​​​​​​​​​​​

Những em không hiểu tiếng phổ thông được cô giáo đến làm quen và giúp các em nhớ tên khai sinh của mình

Để tạo điều kiện cho học sinh đến lớp đầy đủ, ngay trong tháng 8, trường đã tổ chức 3 lần tập trung để phụ huynh đưa con đi nhập học. Qua đó, giúp học sinh ghi nhớ tên mình, cách ngồi đúng, phương pháp vệ sinh cá nhân, cách chào hỏi thầy cô, trả lời… Trường còn tổ chức các hoạt động vui chơi cho học sinh như các trò chơi dân gian, các trò đố vui, văn nghệ…

Nguyễn Hiền

1,923
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.