Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Dùng nước kiểm tra độ tươi ngon của trứng gà

14/03/2019 14:41 G3T+7

Chuẩn bị một bình nước ở nhiệt độ thường. Thả quả trứng gà cần kiểm tra vào bình nước và chờ trong giây lát. Mức độ nổi của quả trứng trong trước là câu trả lời về độ tươi của nó.

Khả năng nổi trong nước tương ứng với độ tuổi của quả trứng gà

Nếu quả trứng chìm hoàn toàn trong nước đồng nghĩa với việc trứng mới. Trứng càng nổi thì độ “tuổi” càng cao. Với những quả có thể nổi trên mặt nước thì nên vứt bỏ vì ít nhất nó đã được khoảng 3 tuần và không còn đủ tươi.

Mẫn Doah (t.h)

276
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.