Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Diệt ruồi từ rau quả trong vườn

04/10/2018 09:37 G10T+7

Để tránh việc dùng hóa chất diệt ruồi gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình, có thể dùng một số nguyên liệu tự nhiên sẵn có trong nhà để làm bẫy diệt ruồi, đuổi ruồi hiệu quả như sau:

Làm bẫy diệt ruồi từ chuối

+ Cho giấm táo và thêm vài giọt nước rửa chén vào trong một chiếc lọ miệng rộng. Sau đó, bọc lọ bằng màng bọc thực phẩm và dùng tăm chọc khoảng 7-8 lỗ trên đó. Ruồi sẽ bị thu hút bởi mùi giấm táo và chui vào trong lọ, ăn rồi chết trong đó.

+ Lột vỏ chuối và cắt khoảng 1/2 quả chuối thành các khoanh nhỏ rồi cho vào bát, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng bát. Dùng 1 cây tăm tạo nhiều lỗ nhỏ trên màng bọc để mùi trái cây có thể thoát ra và từ từ dẫn dụ ruồi. Ruồi sẽ bị thu hút bởi mùi chuối và chui vào bên trong không thoát ra được.

Mẫn Doanh (t.h)

340
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.