Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Cần tích cực tuyên truyền người dân trong phòng, chống dịch Covid-19

23/04/2020 14:33 G4T+7

Sau 15 ngày thực hiện cách ly toàn xã hội, địa bàn tỉnh Đắk Nông được đánh giá thuộc nhóm nguy cơ thấp mắc Covid-19. Do đó, việc cách ly xã hội đã được Chính phủ cho phép nới lỏng hơn, thực hiện theo Chỉ thị 15.

UBND tỉnh đã ban hành thông báo hướng dẫn cụ thể để tiếp tục phòng, chống Covid-19. Theo đó, người dân không được tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, bệnh viện, trường học; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người này đến người klhác tại các đại điểm công cộng; tiếp tục tạm dừng các dịch vụ không cần thiết như các hoạt động văn hóa, du lịch, thể thao, giải trí tập trung đông người ở nơi công cộng, các cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, vũ trường, gym, yoga… Người dân cần tiếp tục chấp hành nghiêm chỉnh các quy định trong phòng chống dịch; chính quyền các cấp, ngành chức năng tích cực tuyên truyền, vận động và xử lý nghiêm những trường hợp không tuân thủ quy định trong quá trình phòng, chống dịch Covid-19.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi lại vào chiều ngày 19/4 tại xã Trường Xuân (Đắk Song).

Nhiều thanh niên tụ tập đánh bài, không đeo khẩu trang tại một quán cà phê tại trung tâm xã Trường Xuân

Một câu lạc bộ bi da hoạt động tập trung trên 10 người nhưng không thực hiện các biện pháp phòng dịch

Mặc các băng rôn tuyên truyền khắp nơi, người dân không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông

H'Mai

1,056
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.