Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Cách tự chế thuốc trừ sâu cực hiệu quả tại nhà để tết tha hồ ăn rau sạch ngon

18/01/2018 09:14 G1T+7

Ớt, tỏi, gừng đều là những nguyên liệu dễ tìm, tác động mạnh đến các bộ phận như mắt, da của các sâu bọ và côn trùng hại.

Để tạo ra dung dịch này, băm nhỏ ớt, tỏi, gừng theo tỷ lệ 1:1:1 rồi thêm khoảng 3 lít rượu vào, ngâm trong 15 ngày. Khi phun, bạn hòa loãng dung dịch với nước. Loại thuốc trừ sâu này có thể để được 4-5 tháng.

Dung dịch làm từ ớt, tỏi, gừng là một loại thuốc trừ sâu hiệu quả

+ Hoa cúc có chứa pyrethrin có tác dụng xâm chiếm hệ thần kinh của côn trùng và làm chúng không hoạt động được. Đun sôi 100 gram hoa cúc phơi khô với một lít nước trong vòng 20 phút, sau đó lọc lấy nước, để nguội rồi cho vào bình xịt.

Mẫn Doanh (t.h)

642
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.