Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Cách khử mùi tanh của cá hiệu quả

11/01/2018 09:54 G1T+7

Một vài mẹo vặt sau đây sẽ giúp khắc phục được mùi tanh của cá khi chế biến:

Nước cốt chanh khử mùi tanh, loại bỏ chất nhầy và giúp cá thơm ngon hơn khi chế biến

+ Chanh và giấm: Cắt một lát chanh rồi vắt nước lên cá, để khoảng một vài phút sau đó chế biến. Ngoài ra, có thể pha giấm và nước với tỉ lệ 1:1 thoa lên bề mặt cá.

+ Nước vo gạo: Ngâm cá đã làm sạch trong nước vo gạo khoảng 15 – 20 phút, rửa lại bằng nước sạch và mang đi chế biến.

+ Muối và rượu: Pha loãng muối hoặc rượu với nước rồi cho cá đã sơ chế vào ngâm khoảng 10 – 15 phút, rửa lại bằng nước sạch.

+ Gừng: Đập dập gừng rồi cắt lát, ngâm vào nước cùng với cá trong khoảng 5 phút.

Mẫn Doanh (t.h)

379
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.