Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Cách giải rượu bia đơn giản bằng chanh

07/01/2021 09:51 G1T+7

+ Khi đã bị say, trước tiên cần cho người say uống nước, lượng nước uống thêm vừa đủ nhưng đảm bảo ít nhất là bằng lượng rượu bia đã uống vào để pha loãng nồng độ rượu bia đã uống vào trong cơ thể và giúp cho quá trình đào thải rượu được diễn ra nhanh chóng. Sau đó lấy 1 quả chanh tươi ra cắt rồi vắt lấy nước cho uống hoặc thái mỏng cho ăn luôn cả quả càng tốt.

Nhục đậu khấu hay còn gọi là nhục quả, ngọc quả

+ Có thế làm sẵn một lọ thuốc giải rượu bia để dùng dần với các nguyên liệu sau: vỏ chanh 50g, vỏ quýt 50g, hoa sắn dây 25g, hoa đậu xanh 25g, nhân sâm 10g, nhục đậu khấu (nhục quả hay ngọc quả) 10g, muối ăn 30g. Tất cả các nguyên liệu này đem sấy khô, nghiền thành bột, đựng trong lọ thủy tinh nhỏ, kín để dùng dần. Khi say rượu, lấy khoảng 5 – 7g pha nước uống, ngày 3 lần.

Mẫn Doanh (t.h)

361
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.