Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Bí thư chi đoàn Triệu Văn Tuất năng động

04/06/2020 10:54 G6T+7

Triệu Văn Tuất, sinh năm 1994, dân tộc Nùng, hiện là Bí thư chi đoàn bon N’Jang Lu, xã Đắk N’Drung (Đắk Song). Anh có 7 năm tham gia các hoạt động, phong trào của Đoàn xã Đắk N’Drung.

Anh vận động đoàn viên trong bon tham gia vào hoạt động, phong trào địa phương

Là một cán bộ đoàn tiểu biểu, anh luôn tham gia vào các hoạt động của đoàn như văn nghệ, thể thao, giữ gìn vệ sinh, cảnh quan môi trường, trồng cây gây rừng, tình nguyện ngày hè… Trong vai trò là công an viên, phó bon N’Jang Lu, anh Tuất luôn nhiệt tình, năng động với công việc được giao. Anh chủ động nắm bắt tâm tư bà con, là cầu nối để triển khai các kế hoạch, chương trình của chính quyền địa phương đến người dân trong bon làng, nhất là đội ngũ thanh niên trong bon.

Không chỉ năng động trong hoạt động phong trào, anh Tuất còn là lao động chính trong phát triển kinh tế của gia đình

H'Mai

846
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.