Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Bí thư Chi bộ Thị Grơu nhiệt huyết với cộng đồng

07/09/2018 09:53 G9T+7

Khi nói về chị Thị Grơu, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng bon, người dân bon Đắk B’lao, thị trấn Kiến Đức (Đắk R’lấp) là một người phụ nữ M’nông năng động, nhiệt huyết với cộng đồng.

Thị Grơu được kết nạp Đảng năm 2007, được bầu làm Phó Bí thư Chi bộ bon năm 2009 và Bí thư Chi bộ năm 2011. Chị và cán bộ, đảng viên trong Ban tự quản của bon luôn phát huy vai trò tiên phong gương mẫu, nói đi đôi với làm; tích cực tuyên truyền và tổ chức thực hiện các chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, nêu gương và động viên người dân trong bon phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo... Năm 2018, chị được người dân tín nhiệm bầu làm Trưởng bon Đắk B’lao, trở thành cầu nối vững vàng của người dân với chính quyền địa phương.

Chị Thị Grơu (bên phải) luôn chú trọng giải quyết các vấn đề với tinh thần tích cực, chủ động

Thị Grơu thường xuyên vận động chị em chủ động xây dựng các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả

Thị Grơu thường xuyên nâng cao nhận thức, tiếp nhận thông tin mới để tuyên truyền đến bà con

Thị Grơu cùng đảng viên trong bon tích cực đi đầu trong bảo tồn, phát huy văn hóa truyền thống M’nông

Thị Grơu vận động chị em tiếp nối, giữ nghề dệt thổ cẩm của người M’nông

Chị thực hiện tốt kế hoạch hóa gia đình, xây dựng gia đình văn hóa và quan tâm việc học tập của con cái

Thị Grơu còn làm kinh tế giỏi, thu nhập ổn định, xây dựng được nhà cửa khang trang, nâng cao đời sống gia đình

Mẫn Doanh

1,211
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.