Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Bài thuốc giúp long đờm

18/01/2018 09:14 G1T+7

Bạn có thể dùng một số thực phẩm có tác dụng long đờm hiệu quả sau:

Dùng hành tây, chanh, mật ong làm si – rô trị đờm

+ Thái mỏng một củ hành tây và đun sôi trong nước hoặc thêm vào nước gà nấu thành súp hay canh và nhâm nhi một vài lần một ngày.

+ Hoặc làm si-rô ho bằng hành tây như sau: Đun 2 muỗng canh nước cốt chanh và 1 muỗng canh mật ong cho đến khi hỗn hợp này đủ ấm. Sau đó khuấy đều khoảng 2 muỗng cà phê hành tây nghiền và uống như si-rô.

+ Gừng là một loại thảo mộc vị hăng có tác dụng làm loãng đờm. Trà gừng cũng là một thức uống long đờm hiệu quả. Gọt vỏ và cắt lát mỏng củ gừng tươi và thêm vào khoảng 230ml nước sôi. Nấu trà sôi khoảng 5 phút, lọc qua và dùng uống nhâm nhi.

H'Mai (suckhoedoisong.vn)

688
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.