Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Bác sỹ Đông y vì người nghèo

28/02/2019 14:11 G2T+7

Sinh ra trong một gia đình đã có 3 đời làm nghề thầy thuốc y học cổ truyền, anh Nguyễn Hữu Minh Sang quyết tâm theo học nghề để nối nghiệp gia đình. Cách đây gần 3 năm, anh thành lập phòng Khám Đông y và Vật lý trị liệu tại thị trấn Đức An (Đắk Song) để hành nghề.

Trong việc khám chữa bệnh, anh Sang thường ưu tiên hỗ trợ và giúp đỡ các bệnh nhân thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và có hoàn cảnh khó khăn thật sự. Ngoài việc khám chữa bệnh miễn phí, anh còn thường xuyên tặng phiếu khám bệnh miễn phí cho những người nghèo ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh. Trị giá mỗi phiếu tương đương 2 triệu đồng cho một liệu trình khám, chữa bệnh tại phòng khám đông y.  Nhiều bệnh nhân và người dân trên địa bàn tỉnh đã gọi anh với cái tên trìu mến: “Bác sỹ Đông y vì người nghèo”.

Anh Sang tặng phiếu khám chữa bệnh miễn phí cho đồng bào dân tộc thiểu số xã Quảng Tâm (Tuy Đức)

Bà Hồ Thị Kình, người nghèo tại thị trấn Đức An đến chữa bệnh viêm khớp đầu gối miễn phí tại phòng khám

Bệnh nhân khi đến chữa bệnh tại phòng khám của anh Sang còn được tập luyện trên máy hỗ trợ phục hồi chức năng miễn phí

Bình quân mỗi tháng, phòng khám đông y của anh có khoảng 200-250 lượt người nghèo đến khám, chữa bệnh miễn phí, với kinh phí hàng trăm triệu đồng

Anh Sang còn kết hợp chữa bệnh y học cổ truyền với vật lý trị liệu bằng máy móc Tây y hiện đại để đạt hiệu quả cao hơn

Quốc Sỹ

822
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.