Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Bà Dương Thị Lý phát huy vai trò người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

18/01/2018 09:17 G1T+7

Bà Dương Thị Lý (SN 1948), dân tộc Tày ở thôn Nam Cao, xã Đắk Sôr (Krông Nô) là người có uy tín tiêu biểu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh được dân tin yếu, mến phục.

Bà luôn quan tâm đến mọi mặt đời sống của người dân trong thôn; tích cực tuyên truyền người dân chăm lo phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, bỏ các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan. Bên cạnh đó, bà thường xuyên vận động người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh phòng chống với các tệ nạn xã hội như cờ bạc, ma túy; phát huy, giữ gìn văn hóa truyền thống,… Với những đóng góp tích cực vào sự ổn định, phát triển của địa phương, nhiều năm liền bà được các cấp, các ngành của địa phương và tỉnh biểu dương, khen thưởng.

Bà Dương Thị Lý (áo hồng ở giữa) thường xuyên được đại diện cho người có uy tín của tỉnh thăm quan, học tập công tác ở nhiều địa phương khác trong nước

Gia đình bà luôn đi đầu trong phát triển kinh tế ở địa phương để người dân trong thôn noi theo

Bà thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn người dân giữ gìn, phát huy văn hóa ''Đàn tính hát then” của dân tộc mình

Y Sơn

946
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.