Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Anh Tuân đam mê sáo trúc

11/10/2018 10:09 G10T+7

Anh Nguyễn Trí Tuân ở thôn 2, xã Trường Xuân (Đắk Song) được mọi người biết đến là người thổi sáo hay dù không có điều kiện theo học một trường lớp âm nhạc chính quy. Anh còn tìm cách truyền dạy lại cho con cháu trong gia đình và những người có chung niềm đam mê.

Nhiều thanh niên trên địa bàn tỉnh cũng tìm đến mua sáo và học hỏi cách thổi

Tuy không có giáo án hay bài giảng hoàn chỉnh nhưng anh Tuân dạy thổi sáo trúc cho mọi người bằng tất cả lòng nhiệt huyết và sự sẻ chia chân tình. Ngoài ra, anh còn tìm tòi và làm ra những cây sáo ưng ý phục vụ cho bản thân cũng như những người yêu thổi sáo trúc ở địa phương.

Anh Tuân truyền dạy kỹ năng thổi sáo trúc cho các con, cháu trong gia đình và những người có cùng đam mê thổi sáo

Cao Biên

1,708
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.