Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Vừa tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 vừa bảo đảm phát triển kinh tế

06/08/2020 11:09 G8T+7

Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với các địa phương về công tác phòng, chống dịch Covid-19, được tổ chức vào chiều 2/8.

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên Quốc lộ 14, đoạn qua xã Tâm Thắng (Cư Jút). Ảnh: Y Krăk

Sau khi phát hiện ca dương tính với Covid-19 đầu tiên tại Đà Nẵng, Bộ Y tế đã khẩn trương chỉ đạo triển khai ngay các biện phòng chống dịch; chỉ đạo tổ chức thực hiện xét nghiệm trên diện rộng, kết hợp các phương pháp xét nghiệm cho những đối tượng có nguy cơ lây nhiễm, đã từng tiếp xúc với người bệnh, đi/đến, trở về từ những địa điểm có nguy cơ cao. Nhiều tỉnh, thành phố đã tổ chức phong tỏa tất cả các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao khi phát hiện các trường hợp lây nhiễm có yếu tố dịch từ Đà Nẵng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, cả nước phát huy tinh thần đoàn kết, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, kiên quyết khoanh vùng dập dịch và giãn cách xã hội ở khu vực có dịch trong cộng đồng; phải thực hiện được mục tiêu kép trong lúc toàn cầu gặp khó khăn, bảo vệ sức khỏe Nhân dân nhưng không để sụt giảm về kinh tế. Thủ tướng đề nghị, mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận chống dịch; mỗi gia đình hãy là một pháo đài phòng dịch với quyết tâm cao nhất.

* Đắk Nông tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu từ 0 giờ ngày 2/8

Theo Công văn số 3882 về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh của UBND tỉnh, từ 0 giờ 2/8/2020, Đắk Nông tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết. Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ (khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát xar, quán bar...).

Không tập trung quá 30 người nơi công cộng, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc. Tất cả người dân đi từ vùng có dịch về tỉnh phải được kiểm tra, khai báo y tế. Đối với những người có triệu chứng của Covid-19, hoặc đi đến các địa điểm có nguy cơ cao (theo thông báo của Bộ Y tế) phải được xét nghiệm và cách ly, theo dõi chặt chẽ.

Quốc Sỹ

731
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.