Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Ứng dụng "Bluezone" giúp cảnh báo tiếp xúc gần người nhiễm Covid-19

06/08/2020 11:08 G8T+7

Trước tình hình dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp trở lại, Bộ Y tế đã triển khai ứng dụng "Bluezone" nhằm hỗ trợ kiểm soát và đón đầu được tình hình dịch bệnh có thể sẽ diễn biến phức tạp trong thời gian tới.

Giao diện phần mềm

"Bluezone" là tên gọi của ứng dụng cảnh báo sớm Covid-19, bằng cách sử dụng công nghệ Bluetooth sẵn có trên các điện thoại thông minh để xác định vùng an toàn cho người sử dụng. Ứng dụng này sẽ cho phép bạn có thể theo dõi và biết được xung quanh mình có những trường hợp nào bị nghi nhiễm Covid 19 hay không và còn giúp ghi lại quá trình tiếp xúc của bạn với những người cùng sử dụng ứng dụng.

Người dùng có thể truy cập vào địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn/ để tải ứng dụng Bluezone về; hoặc vào App Store và CH Play tìm ứng dụng "Bluezone" và tải về.

Bảo Ngọc

916
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.