Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Triệu tấm lòng Đắk Nông hướng về TP. Hồ Chí Minh

22/07/2021 10:24 G7T+7

Đã hơn nửa tháng nay, TP. Hồ Chí Minh bị dịch bệnh Covid-19 hoành hành. Thành phố cũng đang trong những ngày thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ, đời sống của người dân, nhất là những lao động nghèo có phần khó khăn.

Ở một số nơi, đã xảy ra tình trạng giá thực phẩm bị đẩy lên cao, khiến nhiều người lao động nghèo không thể mua được. Trước tình cảnh đó, người dân Đắk Nông với tấm lòng thơm thảo, luôn sẵn lòng chung tay, chia sẻ, chỉ mong tiếp thêm một phần vật chất và tinh thần giúp đồng bào thành phố sớm vượt qua giai đoạn khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh. Bằng nhiều hình thức khác nhau, trong những ngày qua, chính quyền các cấp, các ngành chức năng, doanh nghiệp và người dân khắp cả tỉnh Đắk Nông đã tích cực, chủ động góp sức để cùng người dân thành phố phòng, chống dịch Covid-19 bằng việc hỗ trợ hàng trăm tấn nông sản các loại. Nhiều nhà xe, chủ phương tiện vận tải tình nguyện vận chuyển nông sản miễn phí. Nhiều doanh nghiệp hỗ trợ xăng dầu, chi phí đi lại để nông sản Đắk Nông sớm đến được tay người dân khó khăn trong vùng dịch. Đây là nguồn động viên tinh thần to lớn để người dân thành phố cùng với đồng bào cả nước vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Tinh thần quyên góp, ủng hộ nông sản cho TP.HCM diễn ra sôi động khắp cả tỉnh

Anh Nguyễn Văn Kiều, bon R'bút, xã Quảng Sơn (Đắk Glong) quyết định tặng 2,5 ha củ cải trắng cho TP. Hồ Chí Minh

Người dân lựa chọn những quả cà tươi, chất lượng nhất để gửi tặng người dân thành phố

Đoàn viên thanh niên khắp nơi trong tỉnh luôn đi đầu hỗ trợ thu gom nông sản

Người dân đóng gói nông sản cả buổi tối để kịp những chuyến xe vận chuyển

Giáo hội Phật giáo tỉnh Đắk Nông tích cực vận động phật tử, người dân quyên góp hàng trăm tấn hàng hóa

Quốc Sỹ

4,338
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.