Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Toàn tỉnh tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

12/11/2020 09:36 G11T+7

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020), UBMTTQ các cấp phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương đã triển khai cho nhiều thôn, bon, buôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Người dân bon Bu Păh, xã Trường Xuân (Đắk Song) đăng ký xây dựng gia đình văn hóa năm 2021. Ảnh: Hoàng Hoài

Trong niềm vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng bào các dân tộc trong các thôn, bon, buôn đã vui mừng báo cáo kết quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước do Ủy ban MTTQVN tỉnh phát động trong năm 2020. Điển hình của phong trào là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Ngày vì người nghèo. Quỹ vì người nghèo; xây dựng gia đình văn hóa... được đồng bào tích cực tham gia hưởng ứng.

Đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh cũng phấn đấu, trong thời gian tới, nỗ lực khắc phục những hạn chế để xây dựng thôn, bon, buôn, tổ dân phố ngày càng khang trang, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần.

Tại Ngày hội Đại đoàn kết, cấp ủy, chính quyền, UBMTTQ các cấp đã tặng Giấy khen cho các gia đình có nhiều thành tích trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo... Các hộ gia đăng ký xây dựng gia đình văn hóa năm 2021.

Bảo Ngọc

1,217
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.