Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Tăng cường phòng ngừa rủi ro thiên tai liên quan đến nước cho trẻ em trong mùa mưa lũ

13/07/2017 10:24 G7T+7

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh vừa có Công văn 55/PCTT đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường công tác phòng ngừa rủi ro thiên tai liên quan đến nước cho trẻ em trong mùa mưa lũ.

Cần ngăn chặn tình trạng trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số tiếp xúc nhiều nơi ao, hồ, sông, suối, đập… vào ngày hè. Ảnh: H’Mai

Các giải pháp cần tăng cường như đẩy mạnh tuyên truyền, truyền thông cho các em học sinh về các rủi ro thiên tai liên quan đến nước; cắm biển cảnh báo tại các khu vực ao, hồ, sông, suối và các khu vực hố nước sâu của công trình; tổ chức các lớp dạy bơi, hướng dẫn các kỹ thuật phòng, chống đuối nước cho trẻ em… Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2017, toàn tỉnh xảy ra 118 vụ tai nạn thương tích trẻ em làm 18 em tử vong. Tai nạn đuối nước là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em khi có tới 15/18 em chết vì đuối nước.

Bình Minh

28
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số căn nhà được xây dựng cho các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh từ nguồn Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tính từ năm 2012 đến nay.

* Lah rnoh wâl dơi ndâk nkra ân ma ăp r’năk gĕh nhâm soan ma bri dak tâm lam n’gor tă bơh Prăk “Ntrok kah gĭt nhâm soan” kơp ntơm năm 2012 tât abaơ.

* Zos chor tsêr lo uô tsuô chor chuôz zis chinhr sach sâuv thangx tsangv xênhr ntơưv Pênhr “Thêv tsax pâux njil” xangv txix shông 2012 txus nuôr.