Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Tăng cường kiểm soát, quản lý chặt người về từ vùng dịch

07/10/2021 17:23 G10T+7

Sau khi TP. HCM và các tỉnh lân cận nới lỏng giãn cách xã hội, lượng người từ các tỉnh, thành phía Nam về tỉnh và đi qua địa bàn tỉnh khá lớn. Tính đến sáng 5/10 đã có trên 4.141 người về địa bàn tỉnh, tạo áp lực rất lớn cho các địa phương, lực lượng chức năng trong công tác kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười nhấn mạnh, trước tình hình trên, cả hệ thống chính trị và người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch. Cùng với các lực lượng y tế, công an, quân sự, các địa phương cần kiểm soát, quản lý chặt chẽ các trường hợp trở về từ vùng dịch.

Ngành Y tế phối hợp với các địa phương, cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh phương án xét nghiệm, phân loại để cách ly những người từ địa phương khác về tỉnh Đắk Nông, nhất là các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An và TP. HCM.

 

Tính đến 13 giờ ngày 5/10, tỉnh Đắk Nông ghi nhận 758 trường hợp mắc Covid-19. Toàn tỉnh cũng đã có 481 ca mắc Covid-19 được chữa khỏi, chiếm 64% số ca mắc Covid-19.

 

Bảo Ngọc

2,959
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.