Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Siết chặt vùng đỏ, nới lỏng vùng xanh, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội

25/11/2021 10:13 G11T+7

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người tỉnh Đắk Nông, đến 18h ngày 22/11, toàn tỉnh ghi nhận 1.872 ca mắc Covid-19, trong đó có 1.079 trường hợp đã khỏi bệnh; 8 ca tử vong; toàn tỉnh hiện thuộc cấp 2 (nguy cơ trung bình, màu vàng).

Phát biểu tại cuộc họp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người tỉnh ngày 22/11, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Thanh Danh nhấn mạnh, đến nay Đắk Nông đã cơ bản thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Với sự nỗ lực trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch, dịch bệnh tại TP. Gia Nghĩa cơ bản đã được kiểm soát.

Tính đến 18h ngày 21/11, Đắk Nông đã tiêm vắc xin mũi 1 cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên đạt 100%, mũi 2 đạt 47,3%

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, các địa phương và lực lượng chức năng tiếp tục duy trì cách làm theo hướng siết chặt vùng đỏ, nới lỏng những vùng xanh, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội; những vùng cam, vùng vàng không được lơ là, chủ quan.

Các địa phương tập trung cho cơ sở, kể cả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, ưu tiên nhân lực, vật lực y tế, với phương châm phòng là chính, ý thức và trách nhiệm phải được đặt lên hàng đầu. Khi phát hiện F0 cần khoanh vùng kịp thời và đẩy mạnh tuyên truyền thông điệp 5K + vắc xin. Khi có vắc xin phải triển khai nhanh chóng, chuẩn bị tốt kế hoạch tiêm vắc xin cho trẻ em. Toàn tỉnh hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ngành Giáo dục và ngành Y tế phối hợp rà soát, kiểm tra những vùng xanh thì thực hiện các biện pháp khử khuẩn, phòng dịch, tạo điều kiện cho học sinh trở lại trường học trong điều kiện an toàn nhất.

Đồ họa: Việt Dũng

Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo, toàn tỉnh tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh; tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, không lúng túng, lo sợ, mất bình tĩnh; kiên trì thực hiện các biện pháp phòng dịch dựa vào 3 trụ cột là giãn cách xã hội, cách ly hẹp nhất và chặt nhất có thể.

Bảo Ngọc

2,904
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.