Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Quầy quần áo miễn phí cho người nghèo

18/05/2017 14:39 G5T+7

Gần một tháng qua, những người bán vé số, người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Đắk R’lấp và Tuy Đức có thể ghé quầy hàng miễn phí để lấy quần áo về mặc.

Quầy hàng mở cửa cả ngày và tất cả các ngày trong tuần

Với biển hiệu "Quầy hàng miễn phí cho người nghèo-Ai thừa đến ủng hộ, ai thiếu đến lấy", quầy hàng được đặt ở một cửa tiệm photocopy thuộc khối 1, thị trấn Kiến Đức (Đắk R’lấp) gần chợ, trạm xe buýt và đông người qua lại để nhiều người biết đến, tiện lợi đối với người cho và nhận. Người có ý tưởng và trực tiếp đi vận động, mang quần áo của mọi người trưng bày tại quầy hàng miễn phí là chị Phạm Thị Mỹ Nương (SN 1993), quê ở huyện Núi Thành (Quảng Nam). Ngoài những tiết dạy ở Trung tâm Anh ngữ Garaxy, thị trấn Kiến Đức (Đắk R’lấp), Nương dành hầu hết thời gian cho việc đi lấy quần áo cũ của người ủng hộ; sau đó phân loại, xếp gọn đưa lên quầy và để những người nghèo, khó khăn đến lấy quần áo.

Đức Hùng

1,231
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.