Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021

12/12/2019 14:06 G12T+7

Từ ngày 9 đến 11/12, tại thị xã Gia Nghĩa, HĐND tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 9, với sự tham dự của 44/51 đại biểu chính thức.

Cùng với đó, xem xét các báo cáo do Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các ngành chức năng trình về tình hình thực hiện nhiệm vụ, HĐND tỉnh đã xem xét, thông qua 25 nghị quyết phục vụ cho sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh cũng sẽ nghiên cứu, phân tích, thảo luận kỹ lưỡng nhằm đưa ra mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp có căn cứ, cơ sở khoa học, phù hợp với thực tiễn của địa phương để thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội bền vững, tiếp tục chăm lo đời sống vật chất tinh thần của người dân; giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; góp phần tích cực xây dựng môi trường hòa bình, hợp tác và phát triển.

Tại phiên thảo luận, các đại biểu tập trung phân tích tính thực tiễn đối với 2 dự thảo nghị quyết về tăng giá đất và công tác quản lý, bảo vệ rừng.

Các đại biểu cho rằng, quy định giá đất nông nghiệp theo dự thảo nghị quyết còn thấp sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân, nhất là khi thế chấp vay vốn sẽ hạn chế. Việc tăng giá đất khu đô thị một cách đồng loạt sẽ khó khăn đối với công tác giải tỏa mặt bằng, thu hút đầu tư... Đối với dự thảo nghị quyết quy định một số chính sách bảo vệ và phát triển rừng bền vững, nhiều đại biểu cho rằng, ngành chức năng cần làm rõ khái niệm rừng phân tán và rừng tập trung để có những chính sách phù hợp. Vấn đề cấp thiết là phải tăng độ che phủ rừng...

Ngoài ra, các đại biểu đã tập trung phân tích sâu những vấn đề khó khăn, hạn chế trong thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 cũng như góp ý hoàn thiện các dự thảo nghị quyết...

Đồng chí Lê Diễn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc Kỳ họp

Các đại biểu biểu quyết thông qua chương trình, nội dung kỳ họp

Đại biểu Y Quang B'Krông kiến nghị ban hành chính sách bảo vệ và phát triển rừng cần phải bám sát thực tiễn

Nguyễn Hiền

1,554
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.