Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Không tuyển mới “viên chức trọn đời” từ 1/7/2020

28/11/2019 14:27 G11T+7

Chiều 25/11, với 88,2% đại biểu tán thành, Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV đã thông qua luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Cán bộ, công chức và luật Viên chức. Một nội dung rất được quan tâm trong luật là đã bỏ loại hợp đồng không thời hạn với người được tuyển dụng làm viên chức từ 1/7/2020.

Đại biểu ấn nút thông qua luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Cán bộ, công chức và luật Viên chức. Ảnh tư liệu

Luật quy định, đối với viên chức được tuyển dụng trước ngày luật có hiệu lực thi hành (01/7/2020) thì không có thay đổi về chế độ hợp đồng làm việc so với hiện hành. Cụ thể, viên chức đã ký hợp đồng làm việc không xác định thời hạn thì tiếp tục thực hiện hợp đồng làm việc không xác định thời hạn; Viên chức đã ký hợp đồng làm việc xác định thời hạn thì tiếp tục thực hiện hợp đồng làm việc đã ký kết; sau khi kết thúc thời hạn của hợp đồng làm việc đã ký kết thì được ký kết hợp đồng làm việc không xác định thời hạn nếu đáp ứng đầy đủ các yêu cầu theo quy định của pháp luật.

Từ 1/7/2020, không áp dụng tuyển mới “viên chức trọn đời”.  Ảnh: Q.S

Luật cũng quy định rõ hợp đồng làm việc không xác định thời hạn và hợp đồng làm việc xác định thời hạn.

Bảo Ngọc

304
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.