Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Khẩn trương xây dựng phương án thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ

21/10/2021 10:17 G10T+7

Chiều 18/10, tại cuộc họp với Thường trực Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Đắk Nông báo cáo, tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát. Các ca bệnh mới ghi nhận thời gian gần đây chủ yếu là các F1 đã được cách ly tập trung trước đó và là công dân của Đắk Nông trở về từ tỉnh Bình Dương, TP. HCM đã được cách ly.

Bí thư Tỉnh ủy Ngô Thanh Danh chỉ đạo, tỉnh phải khẩn trương xây dựng phương án thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ. Các địa phương, lực lượng chức năng tiếp tục theo dõi chặt chẽ người đến và về tỉnh cũng như đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin, ưu tiên cho khu vực có nguy cơ cao, sinh viên, công nhân, người lao động để tạo điều kiện thuận lợi trở lại các tỉnh, thành phố học tập, lao động, sản xuất.

Bí thư Tỉnh ủy Ngô Thanh Danh chỉ đạo tỉnh khẩn trương xây dựng phương án thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ

Cùng với phòng, chống dịch, các địa phương, đơn vị cần tập trung đẩy mạnh phục hồi phát triển kinh tế. Những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong công tác phòng, chống dịch cần báo cáo kịp thời với cấp trên để có hướng xử lý, bảo đảm nhanh, hiệu quả.

Tính đến 13 giờ ngày 19/10, toàn tỉnh ghi nhận tổng cộng 917 ca mắc Covid-19, trong đó có 712 ca được chữa khỏi, 6 ca tử vong. Đồ họa Việt Dũng

Các địa phương, đơn vị, cơ quan truyền thông tăng cường tuyên truyền thông điệp “thích ứng, an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh”; cung cấp thông tin kịp thời, chính xác, cảnh báo người dân không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch.

Bảo Ngọc

518
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.