Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Huy động nguồn lực xã hội chăm lo cho trẻ em dân tộc thiểu số

28/05/2020 14:54 G5T+7

Bên cạnh nguồn ngân sách của Nhà nước, việc huy động các nguồn lực xã hội là một trong những giải pháp thiết thực, góp phần nâng cao hiệu quả trong hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em dân tộc thiểu số (DTTS).

Theo đó, tăng cường công tác xã hội hóa, huy động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân và quốc tế hỗ trợ công tác chăm lo cho trẻ em DTTS như xây dựng, sửa chữa các công trình trường lớp, nhà bán trú, trang thiết bị vui chơi, giải trí, tặng học bổng, dụng cụ học tập, xe đạp cho trẻ em, hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng… tạo cơ hội cho các em được phát triển bình đẳng với trẻ em trong xã hội. Sự tham gia tích cực của các tổ chức, đoàn thể đã và đang góp phần mang đến cho trẻ em đồng bào DTTS môi trường sống an toàn, lành mạnh, giúp các em có cơ hội để phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần và trí tuệ.

Học sinh DTTS được các cá nhân, tổ chức tặng quà và học bổng nhân dịp trung thu, tết thiếu nhi, đầu năm học mới...

Các em DTTS khó khăn được tặng quần áo mới để đến trường

Con đường đến trường của các em học sinh DTTS được "tiếp sức" từ những chiếc xe đạp mới của các tổ chức, đoàn thể trao tặng

Các em DTTS khó khăn được tặng quần áo mới để đến trường

Nhiều khu vui chơi trong trường học nơi vùng sâu, xa được xây dựng, tạo thêm niềm vui đến trường cho trẻ em

Nụ cười của trẻ em DTTS tham gia vui chơi vào các dịp lễ

Trẻ em DTTS vùng biên được đoàn viên thanh niên tặng khẩu khang và hướng dẫn cách bảo vệ mình

H'Mai

2,164
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.