Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Giải trẻ và thiếu niên Võ cổ truyền toàn quốc lần thứ XVIII năm 2017

15/06/2017 14:02 G6T+7

Tối 12/6, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Đắk Nông (Gia Nghĩa) đã diễn ra Lễ khai mạc Giải trẻ và thiếu niên Võ cổ truyền toàn quốc lần thứ XVIII năm 2017 do UBND tỉnh Đắk Nông đăng cai tổ chức.

Văn nghệ chào mừng

Giải có sự tham dự của hơn 300 vận động viên đến từ 31 tỉnh, thành, đơn vị trong cả nước. Các vận động viên từ 6-17 tuổi sẽ thi đấu ở 2 nội dung: Đối kháng, thi quyền và đối luyện với nhiều hạng cân khác nhau.

Giải trẻ và thiếu niên Võ cổ truyền toàn quốc là một trong những giải võ truyền thống, được tổ chức hàng năm nhằm phát triển rộng rãi và thúc đẩy phong trào luyện tập các môn thể thao truyền thống của dân tộc nói chung và môn Võ cổ truyền Việt Nam nói riêng.

Đấu luyện tay không với tay không của đoàn Công an nhân dân

Trước đó, trong các ngày 10-11/6, các đoàn vận động viên đã thi biểu diễn quyền và thi đối luyện. Giải sẽ diễn ra đến hết ngày 14/6.

Mỹ Hằng

696
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.