Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Đắk Nông có 2 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2019

03/10/2019 10:20 G10T+7

Bộ Công thương vừa tổ chức Lễ vinh danh 110 sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp quốc gia năm 2019.

​​​

Sản phẩm Gạch không nung của Công ty cổ phần Công nghiệp Đắk Nông được sản xuất tại xã Nhân Đạo (Đắk R’lấp). Ảnh: Quốc Sỹ

Trong đó, Đắk Nông có sản phẩm của 2 doanh nghiệp được vinh danh, bao gồm: Sản phẩm Gạch không nung của Công ty cổ phần Công nghiệp Đắk Nông (Đắk R’lấp) và sản phẩm cà phê của Công ty cổ phần Đầu tư và Xuất nhập khẩu An Phong (Đắk Song). Đây là các sản phẩm CNNT tiêu biểu được lựa chọn sau khi được tổ chức thực hiện ở cấp huyện, tỉnh và khu vực. Việc bình chọn này sẽ giúp các đơn vị có sản phẩm được vinh danh tích cực hơn nữa trong việc duy trì sản xuất và phát triển sản phẩm có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Lê Dung

325
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.