Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Bí thư chi bộ Y Duan Bkrông luôn hết lòng vì dân

25/02/2021 10:28 G2T+7

Năm 2014, sau khi nghỉ hưu tại Văn phòng Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khu vực miền Trung - Tây Nguyên, ông Y Duan Bkrông (SN 1954), ở buôn Nui, xã Tâm Thắng (Cư Jút) về địa phương sinh sống.

Ông được Ðảng ủy xã và đảng viên tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ buôn Nui, gồm 11 đảng viên, trong đó có 8 đảng viên DTTS. Với kinh nghiệm công tác và trên 20 năm tuổi Ðảng, ông đã lãnh đạo, chỉ đạo tốt các tổ chức, đoàn thể ở địa phương. Trong công tác, ông luôn chú trọng bàn bạc với ban tự quản và chi bộ để xây dựng nghị quyết, giao cho từng đảng viên cùng các tổ chức đoàn thể thực hiện. Ông còn động viên bà con trong buôn tăng gia lao động sản xuất, góp công, góp sức làm đường giao thông nông thôn; giữ gìn văn hóa truyền thống. Cuộc sống của các đảng viên cũng như người dân trong buôn ngày càng ổn định và phát triển; buôn chỉ còn 14 hộ nghèo (giảm 13 hộ nghèo so với năm 2017). Nhiều năm nay, chi bộ luôn đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh. Bên cạnh đó, ông còn nêu gương trong việc xây dựng gia đình, giáo dục con cái để người dân noi theo. Hiện nay, gia đình ông có 9 đảng viên (tính cả con dâu và con rể), tất cả đều có công ăn việc làm ổn định.

Ông Y Duan Bkrông (bên trái) thường xuyên bàn bạc với tổ chức, các đoàn thể của buôn về các vấn đề liên quan đến quyền lợi người dân

Ông vận động người dân hiến đất, đóng góp tiền của cùng Nhà nước làm hơn 600 m đường bê tông trong buôn

Ông Y Duan Bkrông nỗ lực gìn giữ, bảo quản bộ cồng chiêng của buôn để sử dụng trong các lễ hội quan trọng

Ðồng bào Ê đê buôn Nui giữ gìn văn hóa truyền thống

Ông Y Duan động viên đồng bào Ê đê trong buôn giữ gìn nhà dài truyền thống, không tháo bỏ khi xây dựng nhà mới

Ông Y Duan Bkrông được chi bộ và các cấp ủy đảng công nhận là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ liên tục nhiều năm liền

Y Sơn

2,254
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.