Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Tuy Đức chủ động phòng chống hạn

05/03/2020 10:26 G3T+7

Huyện Tuy Đức hiện có 4.118 ha cây trồng gồm: 366 ha lúa, 3.849 ha cây công nghiệp và 596 ha cây ngắn ngày.

Để bảo đảm nguồn nước tưới cho cây trồng trong mùa khô năm nay, thời gian qua, các cấp chính quyền và Nhân dân huyện Tuy Đức đã chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch điều tiết nước tại các công trình thủy lợi để ứng phó với hạn hán. Trên địa bàn huyện hiện có 38 công trình thủy lợi vẫn đang bảo đảm mực nước đáp ứng được nhu cầu phục vụ cho người dân. Một số hộ ở vùng cao đã chủ động khoan giếng, đào mới sửa lại hồ… để tích trữ nguồn nước đề phòng hạn hán kéo dài. Bên cạnh đó, người dân cũng đã chủ động chuyển đổi một số diện tích cây trồng dài ngày không hiệu quả sang trồng cây ngắn ngày như: cà chua, bắp sú, chanh dây, khoai lang và một số cây hoa màu khác...

Đến thời điểm này nguồn nước ở các hồ thủy lợi đang bảo đảm để người dân trên địa bàn huyện Tuy Đức chăm sóc cây trồng

Ngành chức năng huyện Tuy Đức kiểm tra hệ thống kênh mương thủy lợi tại xã Đắk Búk So

Nhờ đủ nguồn nước nên những cánh đồng lúa đang sinh trưởng tốt

Một số hộ dân đã chủ động khoan giếng để dự trữ nước

Nông dân xã Quảng Tâm chủ động sửa lại hồ để dự trữ nguồn nước

Người dân tưới nước cho cây cà phê

Người dân xã Quảng Tâm  đã chuyển đổi một số cây dài ngày sang trồng cây cà chua

Những sườn đồi cao người dân chủ động trồng khoai lang

Mai Anh – A Trư

1,655
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.