Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Thanh niên Đắk Nông tình nguyện vì cộng đồng

25/03/2021 10:01 G3T+7

Tỉnh ta có 175.774 người trong độ tuổi thanh niên (chiếm 28,26% dân số của tỉnh); trong đó, thanh niên dân tộc thiểu số là 59.235 người (chiếm 33,7%). Tổng số hội viên Hội LHTN Việt Nam là 93.245 người đang sinh hoạt tại 1.851 chi hội, câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm trên toàn tỉnh.

Trong năm qua, các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và an sinh xã hội vẫn tiếp tục được các cấp hội triển khai sôi nổi, hiệu quả. Các chương trình thu hút được sự quan tâm tham gia của đông đảo đoàn viên, hội viên, thanh niên trên địa bàn toàn tỉnh như: Tình nguyện mùa đông, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, tháng ba biên giới, hiến máu tình nguyện,... Đặc biệt là hoạt động chung tay thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19... Qua đó, xuất hiện nhiều tấm gương người tốt, việc tốt, thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác, thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; góp phần định hướng, cổ vũ lối sống đẹp cho thanh niên.

Năm 2020, các cấp đoàn trao tặng hơn 15.000 suất quà, học bổng cho trẻ em, người nghèo, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng với tổng trị giá hơn 7,9 tỷ đồng

Các cấp đoàn là cầu nối, kêu gọi các nhà hảo tâm, đơn vị cùng chung sức xây dựng các khu vui chơi cho trẻ em, thanh thiếu niên tại các địa phương khó khăn

Nhiều thanh niên tiên phong trong phong trào hiến máu tình nguyện

Đoàn viên thanh niên giúp đỡ người dân làm thẻ căn cước công dân

Thanh niên xung kích trong các hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường

Hoạt động quyên góp, ủng hộ hướng về miền Trung chịu ảnh hưởng bão lũ của đoàn viên, thanh niên

H'Mai

3,132
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.