Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Thận trọng khi qua sông, suối mùa mưa lũ

26/09/2019 09:33 G9T+7

Ðắk Nông có địa hình chủ yếu là đồi núi, bị chia cắt bởi nhiều sông suối. Sau những đợt mưa lớn kéo dài, nước lũ từ đầu nguồn đổ về làm cho mực nước trên các con sông, suối dâng cao, lũ lên nhanh.

Nếu người dân không cẩn trọng khi đi qua sông, suối, cầu tràn, đập sẽ rất dễ bị nước lũ cuốn trôi, chết đuối. Vì vậy, để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra người dân cần nâng cao hiểu biết; kịp thời nhắc nhở gia đình, người thân không nên chủ quan, tự ý vượt qua sông, suối khi lũ lên. Bên cạnh đó, các địa phương, cơ quan chức năng cần tăng cường tuyên truyền, kịp thời cảnh báo nguy hiểm cho người dân; cử cán bộ túc trực, hướng dẫn và giúp người dân qua lại sông, suối an toàn trong mùa mưa lũ.

​​​​​​​​​

Do mưa lớn kéo dài, một số cây cầu bắc qua suối trên địa bàn tỉnh bị ngập nước, hư hỏng, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân

​​​​​​​​​

Người dân tuyệt đối không được chủ quan, khi qua cầu tràn, đập tràn cảm thấy không an toàn

​​​​​​​​​​​​​

Ðể bảo đảm an toàn đến tính mạng, học sinh phải đợi người nhà đến đưa đón, không nên tự ý vượt suối một mình

​​​​​​​​​

Nhiều phụ huynh ở thôn Sơn Hà và Nam Sơn, xã Nam Xuân (Krông Nô) cõng con vượt suối đến trường, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn

​​​​​​​​​

Người dân nên hạn chế đi lại qua những chiếc cầu tạm trong mùa mưa lũ

​​​​​​​​​​​​​

Ðịa phương, các cơ quan chức năng cần thường xuyên kiểm tra mực nước tại những điểm cầu, đập tràn các sông, suối để sớm cảnh báo, có biện pháp khắc phục và hỗ trợ kịp thời cho người dân

Y Krăk

2,652
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.