Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Quảng Tâm ngày càng đổi mới và phát triển

13/12/2018 13:59 G12T+7

Xã Quảng Tâm (Tuy Đức) hiện có 5 thôn, 1 bon với khoảng 5.240 nhân khẩu. Được sự quan tâm của các ngành chức năng và chính quyền các cấp, đến nay, nhiều cơ sở hạ tầng trong xã đã được xây dựng khá đầy đủ như đường giao thông nông thôn; trường học; trạm y tế…

Nhiều giống cây trồng mới, năng suất cao được đưa vào trồng để tăng thu nhập. Nhờ đó, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người đạt khoảng 40 triệu đồng/người/năm.

Trạm y tế được xây dựng khang trang với nhiều trang thiết bị cơ bản để phục vụ khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân

Tỷ lệ trẻ em trong độ tuổi đến trường đạt 100%

Người dân bon Bu N’Đơr hiến đất, góp công cùng Nhà nước xây dựng đường giao thông nông thôn

Cà phê là cây trồng chính của người dân trên địa bàn xã với năng suất bình quân 3 tấn/ha

Thời gian gần đây, địa phương còn đưa cây mắc ca vào trồng để phát triển kinh tế bền vững cho nông dân

Người dân còn trồng thêm nhiều loại cây ngắn ngày đề tăng thêm thu nhập

Kinh tế ổn định, nhiều hộ dân đã xây dựng nhà cửa khang trang

A Trư

4,462
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.