Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Nông dân xã Đắk N’Drung nỗ lực phát triển kinh tế

13/04/2017 14:15 G4T+7

Xã Đắk N’Drung (Đắk Song) có 2.832 hộ với hơn 12.172 khẩu, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 70%. Những năm qua, với sự hỗ trợ từ chính quyền các cấp, các ngành chức năng, người dân trên địa bàn xã luôn nỗ lực tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần.

Thông qua nhiều chương trình 132, 134, 135, Dự án 3EM, Quyết định 54 về hỗ trợ vốn sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số…, các khu sản xuất được đầu tư xây dựng các tuyến đường thuận lợi cho việc sản xuất; nhiều hộ đã được vay vốn ưu đãi phát triển sản xuất, cấp phát giống cây trồng, phân bón, tham gia các lớp tập huấn về kỹ thuật trồng và chăm sóc hồ tiêu, cà phê, chăn nuôi gia súc, gia cầm… Nhờ đó, đời sống của người dân ngày càng được nâng cao, thu nhập bình quân đạt 29 triệu đồng/người/năm; nhiều hộ đã xây dựng được nhà cửa khang trang. Số hộ nghèo (theo chuẩn mới) là người đồng bào dân tộc thiểu số chỉ còn 133/492 hộ.

Hồ tiêu là cây trồng chủ lực được nhiều nông dân trong xã chọn để phát triển kinh tế

Ðịa phương thường xuyên mở các lớp tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cà phê cho người dân

Đồng bào M’nông ở bon Bu Ja đầu tư máy móc, thiết bị sản xuất phát triển kinh tế gia đình

Ngoài trồng cây công nghiệp, nông dân còn trồng hơn 150 ha hoa màu như ngô, khoai lang, bí đỏ…

Trong xã có hơn 50 hộ dân tộc M’nông chăn nuôi gia súc với tổng đàn trâu, bò lên đến 350 con

Tận dụng diện tích mặt nước, nhiều hộ ở bon Tu Xoay chăn nuôi vịt thịt để nâng cao thu nhập

Kinh tế phát triển, bộ mặt nông thôn mới ở xã Ðắk N’Drung ngày một đổi thay

Y Sơn

1,856
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số căn nhà được xây dựng cho các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh từ nguồn Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tính từ năm 2012 đến nay.

* Lah rnoh wâl dơi ndâk nkra ân ma ăp r’năk gĕh nhâm soan ma bri dak tâm lam n’gor tă bơh Prăk “Ntrok kah gĭt nhâm soan” kơp ntơm năm 2012 tât abaơ.

* Zos chor tsêr lo uô tsuô chor chuôz zis chinhr sach sâuv thangx tsangv xênhr ntơưv Pênhr “Thêv tsax pâux njil” xangv txix shông 2012 txus nuôr.