Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Nhân kỷ niệm 26 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2017): Chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Trường Xuân

29/09/2017 09:55 G9T+7

Xã Trường Xuân (Đắk Song) có 401 hội viên người cao tuổi (NCT), chiếm trên 90% số NCT trên địa bàn.

Trong tổng số 232 hội viên là đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), có 85% cụ là người M’nông, Mạ và Ê đê. Bên cạnh việc quan tâm chăm sóc sức khỏe NCT trên địa bàn, địa phương đã vận động, khuyến khích các cụ tham gia các tổ chức chính trị, đoàn thể, các phong trào văn hóa – văn nghệ. Tại 9 bon có đông người DTTS thì có đến 7 cụ người DTTS tại chỗ là Chi hội trưởng Hội NCT. Với tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm, nắm chắc địa bàn, hiểu sâu sắc các vấn đề ở bon làng, các cụ đã đóng góp hiệu quả vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

NCT là dân tộc thiểu số được tặng Kỷ niệm chương vì có những đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT

NCT dân tộc thiểu số gặp khó khăn được quan tâm, hỗ trợ tinh thần và vật chất

NCT sống vui, sống khỏe, quan tâm dạy bảo con cháu

NCT ĐBDTTS xã Trường Xuân được hỗ trợ thực hiện các mô hình kinh tế chăn nuôi phù hợp với sức của mình

Các cụ còn quan tâm truyền dạy những nét văn hóa truyền thống của người M’nông cho thế hệ trẻ

Người cao tuổi xã Trường Xuân truyền dạy cách đánh cồng chiêng cho thế hệ trẻ

H’Mai

4,545
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.