Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2017): Người M’nông xã Nâm Nung phát huy truyền thống cách mạng, vươn lên trong cuộc sống

28/04/2017 14:44 G4T+7

Nâm Nung có 1.660 hộ dân với 6.919 khẩu, gồm 13 dân tộc anh em cùng sinh sống. Riêng người M’nông chiếm trên 20%, tập trung ở các bon R’cập, Ja Ráh, Yok Ju.

Thời gian qua, kế thừa và phát huy truyền thống anh hùng bất khuất trong kháng chiến, người M’nông ở xã Nâm Nung đã từng bước vượt qua đói nghèo, lạc hậu, chung tay góp sức xây dựng địa phương trong thời kỳ đổi mới. Nhiều hộ không còn trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước mà tích cực học tập, làm ăn, phát triển kinh tế. Thế hệ trẻ người M’nông đã thay đổi nhận thức trong lao động, biết giữ đất phát triển trồng trọt, thực hiện các mô hình chăn nuôi hiệu quả. Phụ nữ M’nông cũng chủ động, tích cực hơn trong các hoạt động, phong trào, giữ nhiều chức vụ quan trọng tại địa phương…Hiện thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 25 triệu đồng/người/năm. Đây chính là những tiền đề quan trọng, góp phần cho địa phương có thêm động lực từng bước đi lên.

Cựu chiến binh Y Doanh luôn sống vui khỏe, quan tâm dạy bảo con cháu

Phụ nữ M'nông tích cực hoạt động văn hóa - văn nghệ, đạt nhiều thành tích trong các phong trào

Người M'nông xã Nâm Nung giữ gìn, tự hào với các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc như dệt thổ cẩm, nhạc cụ dân tộc, lễ cưới, lễ mừng tuổi...

Chị H’Thuynh ở bon R’Cập là gương thanh niên tiêu biểu làm giàu, mỗi năm thu được 7 tấn nhân cà phê trên diện tích hơn 2 ha

Người dân quan tâm, tham gia rèn luyện thể dục thể thao

Đồng bào M'nông tích cực góp công, góp sức cùng Nhà nước xây dựng được nhiều tuyến đường nội bon khang trang, sạch đẹp

H' Mai

259
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số căn nhà được xây dựng cho các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh từ nguồn Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tính từ năm 2012 đến nay.

* Lah rnoh wâl dơi ndâk nkra ân ma ăp r’năk gĕh nhâm soan ma bri dak tâm lam n’gor tă bơh Prăk “Ntrok kah gĭt nhâm soan” kơp ntơm năm 2012 tât abaơ.

* Zos chor tsêr lo uô tsuô chor chuôz zis chinhr sach sâuv thangx tsangv xênhr ntơưv Pênhr “Thêv tsax pâux njil” xangv txix shông 2012 txus nuôr.