Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Khởi sắc xã nông thôn mới Ea Pô

14/07/2021 15:10 G7T+7

Xã Ea Pô (Cư Jút) có đông đồng bào thiểu số phía Bắc vào sinh sống, lập nghiệp như Thái, Tày, Nùng, Dao… Triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới, từ Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và đồng bào các dân tộc trong xã đã cùng đoàn kết, hưởng ứng chung tay thực hiện.

Từ nguồn lực của Nhân dân trong việc hiến đất, tài sản trên đất và đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng, bộ mặt nông thôn trong xã đã có nhiều khởi sắc, đổi mới; điều kiện sống của người dân từng bước được cải thiện và nâng cao. Đến nay, hầu hết các tiêu chí NTM của xã đều đạt và vượt kế hoạch đề ra; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn khoảng 2,7%. Thu nhập bình quân đầu người xã đạt trên 41 triệu đồng/người/năm. Tháng 4/2021, xã Ea Pô được UBND tỉnh công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2020.

Đường vào trung tâm xã nông thôn mới Ea Pô hôm nay

Thu nhập bình quân đầu đến hết năm 2020 đạt trên 41 triệu đồng/năm

Hoạt động thương mại - dịch vụ từng bước phát triển, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân

Tỷ lệ trẻ em trong độ tuổi đến trường đạt 100%. (Ảnh chụp trước ngày 27/4/2021)

100% thôn trên địa bàn xã có nhà sinh hoạt cộng đồng

Nhiều công trình cấp nước sinh hoạt được đầu tư xây dựng, đáp ứng đủ nguồn nước phục vụ người dân

Y Sơn

4,143
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.